Một số loại thực phẩm nên ăn khi uống rượu

Những lúc uống rượu, bạn nên ăn những thực phẩm sau đây để hạn chế tác dụng của rượu đến cơ thể, đồng thời đánh bay những sinh vật có hại trong dạ dày.

Rượu là thứ đồ uống không thể thiếu trong ngày đoàn viên, gặp gỡ người thân, bạn bè sau khoảng thời gian xa cách và đặc biệt là trong quan hệ công việc. Thế nhưng, uống quá chén lại dễ say làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Ăn những món ăn sau sẽ giúp bạn hạn chế tác dụng của rượu đến cơ thể

huong-dan-lam-mon-sup-ga-thom-ngon

Súp gà

Phở gà giúp bổ sung chất lỏng và muối bị mất do rượu (rượu được coi là một chất lợi tiểu) đồng thời nó cung cấp cysteine-đây là một loại axít amin giúp gan giải độc rượu, đánh bay đau đầu và acetaldehyde, một chất có hại cho cơ thể do rượu bị phân giải tạo nên.

Trứng rán

Cũng giống như súp gà, trứng cũng chứa cysteine, có thể giảm thiểu ớn lạnh, đau đầu. Ngoài ra, trứng còn chứa taurine amino acid có thể giúp đảo ngược tổn thương gan gây ra do say rượu và đào thải các chất độc trong cơ thể ra ngoài một cách nhanh chóng . Bạn có thể kết hợp trứng với hành hay rau nhưng không nên kết hợp với phô mai hay thịt vì dầu mỡ có thể gây kích thích hệ tiêu hóa và làm cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

Trà gừng

Bạn có thể sử dụng trà gừng giấm lên men thay cho việc dùng gừng trực tiếp. Do trong loại trà này có gừng sẽ làm dịu dạ dày, chất chống co thắt, làm thư giãn hệ tiêu hóa, chống lại sự buồn nôn và giảm thiểu đầy hơi, giảm tác dụng bất lợi của rượu trên niêm mạc ruột,  đồng thời giúp bổ sung vitamin B.

Xem thêm:

NẾU “CÁC CHÀNG” KHÔNG MUỐN BỊ BỆNH TIM MẠCH THÌ PHẢI TRÁNH XA NHỮNG ĐIỀU SAU.

Chuối

Trong chuối chứa nhiều kali, sau khi uống rượu chất này bị mất đi nên khi bạn say nên ăn loại trái cây này để bổ sung. Ngoài ra, chuối cũng là trái cây tốt cho dạ dày và có thể cung cấp cho cơ thể những chất điện giải quan trọng đã bị mất do say rượu.

Nước

Khi say rượu, lượng cồn trong cơ thể cao làm cho thận phải tăng cường hoạt động khiến bạn đi tiểu nhiều và cồn còn có tính khử nước mạnh khiến cơ thể mất nhiều nước gây triệu chứng chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn. Do vậy, khi say bạn cần phải uống thật nhiều nước ngay khi đó và suốt cả ngày hôm sau để giữ đủ lượng nước trong cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, giúp cơ thể nhanh tỉnh táo, chống đầy hơi và ợ nóng.

Trái cây nhiều nước

Các loại trái cây chứa nhiều nước như cam, bưởi, dưa hấu… cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất cần thiết sẽ giúp người say phục hồi đường ruột và làm dịu dạ dày. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho quá trình tiêu hóa.