Bào ngư – thức ăn bổ cho nam giới

 

Bào ngư thuộc loại hải sản quý, thường sống ở ven biển và các vùng hải đảo, lúc còn nhỏ bám vào gần bờ nhưng càng lớn chúng càng di chuyển ra xa và sâu hơn ở đá ngầm dưới biển. Bào ngư là một trong những món ăn tuyệt phẩm, còn được gọi là “bát trân”, thường xuất hiện trong các bữa ăn vương giả.

Tìm hiểu bệnh yếu sinh lý tại đây: https://yeusinhlynamgioi.com

Thịt bào ngư không những ngon mà còn là thực phẩm hỗ trợ chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Không những vậy, theo đông y, bào ngư còn là một vị thuốc quý bởi tính bình, có khả năng tăng khí, bổ âm, giúp sáng mắt, hạ nhiệt, là thức ăn tốt cho sức khỏe nam giới.

Xem thêm

Bào ngư có vỏ ngoài cứng, mặt ngoài nhám, màu nâu sẫm, hơi dẹt, quanh mép có các lỗ nhỏ để thở. Khi chế biến bào ngư phải rửa sạch chúng bằng nước muối pha loãng, sau đó mới tách vỏ và gỡ lấy thịt. Bào ngư có thể ăn tươi hoặc phơi khô. Nếu biết cách kết hợp các gia vị sẽ tạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn mà ít loại hải sản nào sánh được. Với các món hầm, xào  hay nấu canh thì bào ngư đều giữ được vị giòn, thơm.

Bào ngư trị yếu sinh lý
Bào ngư trị yếu sinh lý

Bào ngư kết hợp các vị thuốc có thể chữa đau lưng, mỏi gối, dưỡng huyết. Bào ngư còn có tính bổ âm, tăng khí, chống suy nhược cơ thể, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, … Những người cơ thể suy nhược, thận suy, mắt kém, mắc bệnh yếu sinh lý thì bào ngư là một món ăn không thể thiếu.

Ngoài ra, bào ngư còn có thể chế biến thành các món như súp bào ngư rau củ,cơm bào ngư, bào ngư om lòng trắng gạch cua, bào ngư nướng than hồng…tất cả đều là những thức ăn tốt cho nam giới.