Điều trị tiểu rắt có khó không?

Tiểu rắt không được xem là một bệnh lý mà nó là một dấu hiệu hết sức bất thường, cảnh  báo  cho bạn biết rằng bạn đang mắc một chứng bệnh nào đó. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tiểu rắt,  dưới đây là một số nguyên nhân gây tiểu rắt mà https://tamlytrilieu.vn/ muốn giới thiệu  với các bạn, mời các bạn tham khảo:

Tiểu rắt
Tiểu rắt
  • Viêm đường tiết niệu: ống niệu đạo bị viêm nhiễm hay là bị tổn thương.
  • Các bệnh về thận: suy thận, sỏi thận, ung thư thận, viêm thận.
  • Các bệnh về bàng quang: viêm  bàng quang, bàng quang bị chèn ép,  sỏi bàng quang…
  • Bệnh xã hội: mụn rộp sinh dục, giang mai, lậu… đều có biểu hiện đặc trưng như tiểu rắt.
  • Phụ nữ có thai: khi mang thai thai nhi phát triển chèn ép bàng quang dẫn tới diện  tích bàng quang bị hẹp gây ra cảm giác tiểu rắt.
  • Ở nam giới: Các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, đái tháo  đường, phì đại tuyến tiền liệt… cũng là một trong những nguyên nhân gây tiểu rắt.
  • Ngoài ra khi có cảm giác bị nóng trong người  làm cho nước tiểu ở nhiệt độ cao vì thế mà dẫn đến cảm giác khó chịu khi đi tiểu.

>>> Xem thêm: 

Điều trị tiểu rắt có khó không?

Cách chữa tiểu rắt
Cách chữa tiểu rắt

Tiểu rắt là một biểu hiện của chứng viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt… nếu như tình trạng này kéo dài thường dẫn tới chứng đau đớn, bất tiện cho người bệnh, dẫn đến những biến chứng khôn lường, gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của người bệnh. Dựa trên mức độ của người bệnh và nguyên nhân  gây ra bệnh thì có những cách chữa trị như sau:

  • Sử dụng thuốc: thường được áp dụng cho những trường hơp mắc bệnh nhẹ, chủ yếu là thuốc có tác dụng kháng viêm, chống sưng, giảm đau, giảm được  cảm giác khó chịu. Kết hợp với việc dùng  thuốc bệnh nhân có thể áp  dụng mộ số mẹo dân gian như mồng tơi, bí đao… để chữa tiểu rắt.
  • Sử dụng thuốc kết hợp cùng với trị liệu: nếu như trường hợp của bạn đã nặng và việc sử dụng thuốc không mang lại hiệu quả gì thì cần phải kết hợp với yếu tố trị liệu để khắc phục một cách hiệu quả. Đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể , ngăn ngừa các nguy cơ tái phát.

Ngoài ra thì bệnh nhân cần phải chú ý đến chế độ ăn  uống khoa học chế độ sinh hoạt , học tập và làm việc hợp lý. Nên  uống nhiều nước và đi tiểu khi mà buồn tiểu. Tuyệt đối bạn không được nhịn tiểu.

>>> Xem thêm: Thuốc đặc trị bệnh  yếu sinh lý ở nam giới