Hiện tượng mãn dục ở nam giới là gì?

Khi tuổi tác càng tăng cao thì sức khỏe cơ thể sẽ càng giảm sút, đó cũng là chiều hướng tự nhiên của cơ thể, con người chỉ có khả năng hạn chế tình trạng đó diễn ra chậm lại chứ không thể hoàn toàn ngăn cản được.

Theo như con số thống kê mới nhất hiện nay thì có khoảng 30% dân số là nam giới bị rơi vào hiện tượng mãn dục ở nam trong độ tuổi 45. Với độ tuổi này thì hormone bị suy giảm mạnh mẽ và tụt xuống dưới mức cho phép, quá trình này bắt đầu từ khi nam giới bước vào độ tuổi 30. Vai trò của nội tiết tố này rất là quan trọng vì nó quyết định sự hình thành nam tính ở nam giới và thực hiện chức năng sinh lý của bản thân mình.

Hiện tượng mãn dục ở nam giới là gì?
Hiện tượng mãn dục ở nam giới là gì?

Bắt đầu sang tuổi 30 thì cơ thể của người đàn ông trung bình 1 năm giảm khoảng 1%. Dưới đây là một số những đặc điểm của hiện tượng mãn dục ở nam giới để bạn có thể nhận biết được và bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình, đặc biệt là sức khỏe sinh sản:

  • Sức khỏe của cơ thể bị giảm sút nghiêm trọng, có chiều hướng đi xuống, mắc nhiều bệnh lý về sức khỏe hơn như bệnh về tim mạch, bệnh tiểu đường…
  • Biểu hiện bên ngoài cơ thể cũng có nhiều thay đổi khác thường như da nhăn nheo, xuất hiện nhiều nếp nhăn, tóc bạc, thân hình có chiều hương béo phì và cân nặng tăng.
  • Bộ não bị suy giảm trí nhớ, thường không hay tập trung vào công việc.
  • Bắt đầu gặp những rắc rối về sinh lý nam giới, gây nên những tâm lý lo lắng và hoang mang như bệnh xuất tinh sớm, rối loạn cương dương ở nam giới.
Hiện tượng mãn dục ở nam giới là gì?
Hiện tượng mãn dục ở nam giới là gì?

Hiện nay trên thị trường có bày bán nhiều loại thuốc cung cấp lượng Testosterone cho cơ thể. Nhưng do thương hiệu phong phú và đa dạng nên gây những khó khăn lựa chọn cho người tiêu dùng, phân vân về nguồn gốc, thông tin, xuất xứ… Khi sử dụng loại thuốc này cần phải lưu ý, phải có sự chỉ định của bác sĩ. Bởi loại thuốc này có khả năng gây nên tác dụng phụ hay ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới.

Hãy tự trang bị cho bản thân mình kiến thức về tình dục để có thể đảm bảo được sức khỏe của bản thân. Tốt nhất là khi bạn thấy bản thân mình có dấu hiệu của việc suy giảm sinh lý nên tới những địa chỉ chữa bệnh nam khoa uy tín để có thể được tư vấn và tham khảo tốt nhất.