Bệnh yếu sinh lý nam giới – Những nguyên nhân chính

Đàn ông khi bước sang lứa tuổi “tứ tuần”, các cơ quan trong cơ thể đang bước vào thời kỳ lão hóa. Ngoài những bệnh về tim mạch, béo phì hay bệnh tiểu đường,… có nguồn gốc từ lối sống “buông thả” lúc còn trẻ thì yếu sinh lý nam giới là căn bệnh mà cánh đàn ông mặc cảm nhất.

Bệnh yếu sinh lý nam giới - Những nguyên nhân chính

Vậy nguyên do phát bệnh yếu sinh lý là do đâu ?

Những ảnh hưởng do tuổi tác

Đàn ông ở lứa tuổi trung niên sẽ vấp phải rào cản về tuổi tác trong chuyện sinh lý. Các cơ quan trong cơ thể đã dần đến tuổi “nghỉ hưu” và “cậu nhỏ” cũng vậy. Việc “chinh chiến” trong suốt quãng thời gian khi còn trai trẻ sẽ làm “cậu nhỏ” cảm thấy mệt mỏi lúc về già, kéo theo là hàng loạt các loại bệnh liên quan đến sinh lý nam giới.

Thần kinh thường ở trạng thái căng thẳng, stress dài

Bệnh yếu sinh lý nam giới còn có thể đến từ nguyên nhân stress – một hiện tượng phổ biến trong thời đại phát triển ngày nay. Đàn ông là “trụ cột” trong gia đình với gánh nặng kinh tế, việc rơi vào tình trạng bị căng thẳng đầu óc là điều không thể tránh khỏi. Khi mà lúc nào cũng mang trong đầu suy nghĩ về những mối quan hệ làm ăn, những buổi họp hành, ký hợp đồng thì chắc chắn sẽ không còn chỗ cho chuyện “chăn gối” nữa.

Xem thêm

Ăn cá để chữa xuất tinh sớm
Dấu hiệu nhận biết đàn ông yếu sinh lý

Nội tiết tố thay đổi

Testosterone là chất quan trọng trong việc kích thích ham muốn ở phái mạnh, giúp dương vật duy trì khả năng cương cứng. Khi ở tuổi trung niên, ở nam giới bắt đầu xuất hiện tình trạng suy giảm testosterone. Đây là nguyên nhân khiến phái mạnh bị bệnh yếu sinh lý nam giới.

Mắc phải các bệnh tuổi già

Thông thường một số loại bệnh mà các quý ông hay gặp phải ở độ tuổi này là bệnh béo phì, tiểu đường, các bệnh liên quan đến tim mạch, cột sống,…và tất nhiên có ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu và chắc năng sinh lý của các quý ông.