Ăn cá để chữa xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một trong những vấn đề khó nói của rất nhiều các quý ông hiện nay. Không ít người đàn ông có sức khỏe đang bình thường tự nhiên lại bị xuất tinh sớm mà người xưa thường có câu nói vui là “ chưa đến chợ đã hết hết tiền”. Có rất nhiều phương pháp chữa trị xuất tinh sớm như sử dụng thuốc, các loại thực phẩm chức năng. Nhưng bên cạnh đó còn có phương pháp chữa bệnh bằng cách bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Dưới đây https://tamlytrilieu.vn/ xin chia sẻ những thông tin về việc ăn cá chữa xuất tinh sớm, mời các bạn tham khảo.

Ăn cá chữa xuất tinh sớm

Bạn có thể chữa bệnh xuất tinh sớm khỏi hoàn toàn nếu như phát hiện một cách kịp thời và có phương pháp chữa trị thích hợp. Theo đông y thì xuất tinh sớm có liên quan trực tiếp tới thận, tâm, can và kinh dương minh. Do đó muốn chữa bệnh, nam giới nên bổ sung và tăng cường các chức năng của cơ quan này. Một vài món ăn-được xem là bài thuốc chữa xuất tinh sớm được chế biến từ cá sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng xuất tinh sớm.

  1. Canh cá diếc, bí đao, tâm sen
Canh cá diếc
Canh cá diếc

Cách làm:

  • Cá diếc làm thịt bỏ mang và ruột, nhưng không đánh vảy
  • Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng.
  • Cho tất cả nguyên liệu gồm cá diếc, bí đao, tâm sen vào 750ml nước đun sôi, sau đó cho lửa liu riu trong vòng 30 phút.
  • Khi ăn bạn cho thêm gia vị như mắm, muối, mì chính. Bạn nên duy trì ăn đều đặn trong 30 ngày, cách một ngày ăn một lần.

Tác dụng

Cá diếc: có tính ôn, vị ngọt chứ nhiều acid amin có tác dụng điều hòa điện giải trong cơ thể và chuyển hóa năng lượng.

Bí đao có tác dụng thanh nhiệt và nhuận tràng có tác dụng giúp cơ thể không bứt  rứt, bồn chồn. Trong bí đao có chứa các chất như protein, chất xơ, vitamin…rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa thành phần bí đao còn chứa các chất có khả năng ngăn ngừa sự tích tụ mỡ và tăng sản xuất mơ xơ trong cơ thể.

Tâm sen có vị đắng, không độc, có tính hàn giúp cho việc chuyển hóa lipid và điều hòa cơ thể.

>>> Xem thêm: Tổng quan về chứng bệnh  rối loạn tâm lý

  1. Cá mè hoa hấp
Cá mè hoa hấp
Cá mè hoa hấp

Cách làm:

Cá mè làm thịt sạch, bỏ mang, bỏ ruột và đánh vẩy.

Thịt lợn băm nhỏ trộn với long cốt, ngũ vị tử, muối, con hầu, bột ngọt sau đó mang xào. Sau đó mang rưới lên cá mè đã hấp chín. Ăn trong 30 ngày và mỗi ngày một lần.

Tác dụng

Cá mè có vị ngọt, bổ tỳ thận, tính bình và có chứa nhiều axitamin.

Thịt lợn có chứa nhiều protein, acid amin có tác dụng cho quá trình chuyển hóa năng lượng.

Các thành phần còn lại có tác dụng bổ sung vitamin C, đường, nhôm, các hợp  chất canxi cacbonat…