Mẹo sơ chế một vài loại thực phẩm

Nấu ăn là một trong những sở thích của mọi người, nhưng để có được những món ăn ngon thì bạn cần phải biết cách sơ chế một số loại thực phẩm để có thể đảm bảo được hương vị tươi ngon của nó.

Đối với hành tỏi

Hành và tỏi được xem là loại gia vị rất tốt cho bữa ăn không chỉ đối với sức khỏe mà nó còn được xem là chất xúc tác giúp cho bữa ăn được ngon hơn. Để có thể làm tăng được gia vị và mùi thơm ngon thì khi sử dụng thường được băm nhỏ ra và được dùng để ướp với thịt và cá hay chúng đùng để phi thơm lên với mỡ và có thể tạo mùi thơm hấp dẫn cho món ăn hơn. Và hai loại này bạn có thể dùng để pha nước chấm thêm ngon và đậm đà hơn.

Mẹo sơ chế một vài loại thực phẩm
Mẹo sơ chế một vài loại thực phẩm

Gừng, nghệ, giềng, sả

Đây được xem là một số loại củ tươi mà có chứa nhiều chất tinh dầu khá là mạnh và chứa chất kích thích cao. Các gia vị có mùi vị đặc trưng này thường được kết hợp với các loại thực phẩm mà có mùi vị đặc trưng để có thể át chế hoặc gia tăng hương vị của chúng. Khi sử dụng thì nên giã nhỏ và dùng lấy nước để ướp tạo mùi hương đậm đà.

Với gừng và giềng thì bạn có thể thái mỏng và dùng để ướp với các kho hay ăn sống với trứng vịt lộn, thịt chó, thịt dê rất ngon.

Ớt

Ớt có vị cay và thường dùng để làm gia vị, đó là đối với loại ớt cay. Còn ớt ngọt thì được dùng như là một loại rau và dùng để chế biến như các loại rau tươi như xàu, nấu.