Làm thế nào để chế biến cá ngon?

Cá được xem là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho gia đình, nhưng liệu làm như thế nào để cho những món ăn đó ngon thì chưa chắc ai cũng biết chế biến. Dưới đây là một số món cá ngon mà bạn có thể thử:

  • Để rán món cá ngon mà để dầu ăn không muốn bắn ra ngoài, cá không bị sát chảo thì bạn chỉ cần lấy một ít bột mỳ để lên trên mình cá rồi đợi khi lớp bột mỳ đó ngấm vào cá thì bạn hãy mang rán. Khi đó bạn sẽ có những món cá rất là ngon tuyệt.
  • Khi rán cá để cá không bị dính chảo thì rất đơn giản bạn chỉ cần cho thêm một ít dấm và trong mặt chảo rồi cho dầu vào và đợi sôi, khi đó bạn hãy thả các vào rán. Đảm bao cá của bạn sẽ không bạn sát.
Hướng dẫn cách chế biến món cá ngon
Hướng dẫn cách chế biến món cá ngon
  • Khi nấu cá hay canh cá thì chú ý bạn không nên sử dụng nước lạnh bởi vì khi bạn dùng nước lạnh thì cá sẽ có mùi tanh. Do đó để cho món cá được ngon thì bạn nên sử dụng nước nóng để nấu canh cá.
  • Để có thể khử bớt mùi tanh của cá khi nấu canh thì bạn có thể thả thêm vào đó vài quả táo tàu sẽ có khả năng làm át mùi tanh của cá làm cho món canh cá trở nên hấp dẫn hơn.
  • Hay với một mẹo đơn giản hơn để bạn có thể dán cá và không bị sát thì bạn cho thêm một ít nước vào và tiến hành đun sôi sau đó để cho chảo khô thì cho một ít dầu vào và đợi cho dầu sôi thì cho cá vào và rán. Đảm bảo với bạn rằng món cá của bạn sẽ không bị dính chảo nữa.