Đông trùng hạ thảo – bài thuốc quý ngay cạnh bạn

Được tôn danh là một trong số ba “thần bảo trị bệnh” của Trung Hoa xưa. Vậy do đâu mà đông trùng hạ thảo có những dược tính đó?

trùng thảo
trùng thảo

Được ví ngang với nhân sâm và sừng hươu, đông trùng hạ thảo đã được sử dụng rất nhiều trong cả Y học phương Đông và phương Tây với nhiều tác dụng đáng kinh ngạc.Đã có nhiều sách dược từ rất xưa nói về sự xuất hiện của vị thuốc hiếm thấy này. Tham khảo dongtrunghathaoviet.com để biết về loại thảo dược này hơn.
Khoa học hiện đại ngày nay đã có những nghiên cứu chuyên sâu về cây thuốc quý này và đã chứng minh được những dược tính chữa bệnh hiệu quả của chúng. Nấm đông trùng hạ thảo trải qua quá trình phát triển khá đặc biệt. Chúng phát triển từ cơ thể ấu trùng sâu non với nấm ký sinh tạo nên một thảo dược có sự góp mặt của cả động vật và thực vật. Theo các lang Y Trung Hoa cổ thì đó là sản phẩm của tự nhiên, cân bằng âm dương và tiết khí của trời đất nên rất tốt cho sự dẻo dai, sức khỏe của con người.
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra được hơn 17 loại axit acid cần thiết cho sự phát triển của có thể, cùng nhiều các chất vitamin A, B1, B2, B3, D, E… và nhiều chất khoáng, chất vi lượng hiếm thấy ở các vật có ở Trái Đất. Những amino có trong đông trùng hạ thảo sẽ hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nan y, bệnh mãn tính khác nhau gặp phải….
>>> xem thêm:
* Những điều tốt nhất để quan tâm người trầm cảm
* Báo động bệnh rối loạn tâm lý ở trẻ em
Sử dụng đông trùng hạ thảo để trị bệnh

sử dụng trùng thảo
sử dụng trùng thảo

Là một cây thuốc của tự nhiên, nấm đông trùng hạ thảo thường được tìm thấy ở các dãy núi Tây Tạng, dãy Hymalaya, Tam Cúc và nhiều dãy núi khác có độ cao từ 3500- 5000 mét với khí hậu khô, lạnh. Do dược tính quý cùng sự hiếm gặp nên giá đông trùng hạ thảo khá cao. Nhưng hiện nay, với công nghệ nuôi cấy thành công nấm đông trùng hạ thảo tại Việt Nam đã giúp cho người tiêu dùng có thể chăm sóc sức khỏe mình tốt hơn. Đồng thời con đông trùng hạ thảo cùng các chế phẩm của nó được sử dụng nhiều trong Y học chữa nhiều bệnh khác nhau với các đối tượng khác nhau.
• Đối với người già, người mới ốm dậy, người suy nhược có thể: nấm đông trùng hạ thảo sử dụng như thực phẩm bổ sung cung cấp them những dưỡng chất cần thiết để phát triển và hồi phục những chức năng tổn thương của có thể. Giảm các triệu chứng như đau mỏi, suy nhược, khắc phục các bệnh về gan, thận và tim mạch, tăng huyết áp…
• Đối với nam giới: Uống đông trùng hạ thảo như bài thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh yếu sinh lý, di tinh, liệt dương, loãng tinh trùng và các bệnh về đời sống vợ chồng khác.
• Đối với nữ giới: Ngoài sử dụng đông trùng hạ thảo để điều hòa kinh nguyệt và ngăn chặn các bệnh phụ khoa, ung thư, đông trùng hạ thảo còn được sử dụng để làm đẹp, dưỡng nhan từ sâu trong có thể mà không có tác dụng phụ cũng như không có các biến thể của bệnh. Bài thuốc để hồi xuân tuyệt vời
Không thể nào phủ nhận được những dược tính hiếm thấy của trùng thảo, chúng hỗ trợ rất nhiều trong tâm lý trị liệu của con người. Tuy nhiên, để phát huy được chúng cần sử dụng đông trùng hạ thảo chất lượng, uy tín và có nguồn gốc rõ ràng để tránh những sản phẩm kém chất lượng gây hại đến sức khỏe của bạn và gia đình. Hãy là một người tiêu dùng thông minh trước thị trường hiện nay.