Một số món ăn từ rau cần còn tốt hơn thuốc an thần gấp tỉ lần

Rau cần là loại rau rất gần gũi với chúng ta và tốt cho sức khỏe. Một trong những công dụng của nó là an thần giúp bạn ngủ ngon. Chỉ cần chế biến thành các món ăn thì không những ngon mà còn giúp bạn ngủ ngon.

mrsach-rau-can-ta1

Rau cần có nhiều công dụng quan trọng với sức khỏe như giảm béo, hạ huyết áp, an thần. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số món ăn thuốc từ rau cần giúp an thần, ngủ ngon.

Tôm xào rau cần: 500g rau cần, tôm 100g, hành 3g, bột hồ tiêu 1g, rượu 5g, đường 2g, 50g nước luộc gà, bột lọc 5g, 50g dầu lạc, muối, dầu vừng, gia vị vừa đủ. Rau cần rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cho nồi lên bếp đổ dầu vào chờ nóng, cho hành vào xào một lúc, cho rau cần vào xào, tiếp theo cho tôm, nước luộc gà, rượu, đường, bột hồ tiêu, muối gia vị vào xào thêm một lúc, cho thêm bột lọc và rưới dầu vừng lên là được. Công dụng: ngọt mát thanh vị (dạ dày), giảm huyết áp trấn tĩnh.

Thịt bò trộn rau cần: 400g rau cần, 100g thịt bò chín, muối tinh, đường trắng, bột hồ tiêu, dầu hồ tiêu, mỗi thứ một ít. Rửa sạch rau cần,cắt khúc 3cm cho vào trong nước sôi chần sao cho giòn xanh, vớt ra để ráo nước, cho vào tô. Thịt bò chín thái sợi dài khoảng 3cm, cho vào rau cần, nêm gia vị và trộn đều là được. Công dụng: ích khí huyết, trấn tĩnh, bổ tì vị.

Xem thêm:

MẸO SƠ CHẾ MỘT VÀI LOẠI THỰC PHẨM

Ngân nhĩ trộn rau cần: 400g rau cần, 4 cái ngân nhĩ, muối, gia vị 10g, bột hồ tiêu 2,5g, dầu vừng 10g. Ngân nhĩ ngâm vào nước sôi cho nở, rửa sạch, rau cần rửa sạch cắt khúc ngắn, tất cả chần qua nước sôi, sau đó lại cho qua nước nguội làm nguội. Cho rau cần và ngân nhĩ vào tô, cho muối gia vị, bột hồ tiêu, dầu vừng trộn đều là được. Công dụng: cường tâm bổ não thanh trừ mệt mỏi, người mất ngủ nên thường xuyên ăn rất tốt.

Nộm tôm nõn rau cần: rau cần 250g, tôm nõn 25g, muối tinh lượng vừa đủ. Rửa sạch rau cần, cắt khúc 2cm, chần qua nước sôi cho chín tái, vớt ra,dùng ít nước nấu chín tôm nõn. Sau đó cho tôm nõn và rau cần, cho chút muối tinh trộn đều là được. Công dụng: ngọt mát thanh vị, bổ thận tráng dương, hạ huyết áp trấn tĩnh, rất tốt với người thần kinh suy nhược, mất ngủ.