Tác dụng chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng côn trùng

Theo các chuyên gia Tâm Lý Trị Liệu – Một số côn trùng sau có thể hỗ trợ cho việc điều trị chứng “ trên bảo dưới không nghe của các đấng mày râu”

Xem thêm: Khắc phục xuất tinh sớm không dùng thuốc.

  1. Ngài tằm đực

Ngài tằm đực thường có vị mặn mặn, bùi bùi, béo béo, mùi thơm, tính ấm ấm có tác dụng bổ thận, tráng dương, cương tinh rất tốt. Cách làm : lấy cả con, vặt cánh, bỏ đầu và chân, sau đó phơi hoặc sấy khô.  Và dùng theo những bước sau :

Cho từ 5-7 con ngài tầm đực nếu đang tươi chế biến bằng nấu với gạo, nếp thành cháo, ăn làm một lần trong ngày. Hoặc có thể sao vàng giòn, tán nhỏ ra đem xay bột mịn cùng với tôm he đã bóc vỏ khoảng 20 gam, cũng đem giã nhuyễn trộn đều với hai quả trứng gà. Sau đó đem tán hoặc hấp chin , ăn trong ngày.

Ngoài ra loại côn trùng này có thể dùng làm rượu ngâm, bài thuốc : Ngài tằm đực 100 gam, dâm dương hoắc 60 gam, 50 gam kim anh, 50 gam ba kích, thực địađường kính mỗi loại 40 gam,sơn thu, ngưu tất mỗi loại 30 gam, kỷ tử, lá hẹ mỗi loiaj 20 gam. Tất cả đem thái nhỏ và phơi khô, ngâm với 2 lít rượu 35-40 độ, càng lâu càng tốt. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 30ml trước khi ăn bữa chính và trước khi đi ngủ.

Đối với ngài tăm đực sấy khô 3-5 con, đem tán bột trộn với mật ong làm bằng viên hạt đỗ xanh, uống làm hai lần trong ngày dùng từ 10-30 ngày. Cách này có thể làm giảm rối loạn cương dương ở người trẻ rất hiệu quả.

Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng côn trùng
Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng côn trùng
  1. Cà cuống

Cà cuống bộ phận được dung làm thuốc là thịt, trứng và tinh dầu. Con cà cuống sau khi vặt cánh có thể dung tươi sống. Thịt và trứng của của cuống chứa protein lipid, các vitamin với hàm lượng khá là cao. Dược liệu có vị ngọt, cay, tính bình, không độc và có tác dụng bổ thận, tráng dương, tốt cho tiêu hóa.

Trong dân gian sau khi người ta đã lấy túi tinh dầu thì dung thịt và trứng cá cuống để ăn dưới dạng luộc hoặc rán. Có thể để nguyên con, chỉ đem vặt bỏ cánh, đem băm nhỏ hấp chín dùng để làm gia vị đặc biệt cho món nước chấm bún thang và bánh cuốn,

Tinh dầu của cà cuống là một loại chất lỏng có màu trong, mùi thơm mạnh có trong hai túi nhỏ và dài ở dưới ngực của con cà cuống đực. Bạn có thể tách nó ra bằng cách sau: dung đầu nhọn của que tre hay mũi dao đem rạch một đường ngang ở vị trí giữa đôi chân thứ ba. Gấp bụng của cà cuống xuống để lộ ra hai túi tinh dầu, sau đấy dung kẹp khéo gắp túi và rút ra một cách nhẹ nhàng, tránh làm túi rách, chích cho tinh dầu chảy vào lọ khô, sạch đậy kín, nếu đựng trong lọ kín có thể bảo quản được rất lâu, và được sử dụng như thịt và trứng.

  1. Sâu chít

Sâu chit thường có độ dái khoảng 35mm, màu vàng ngà và sống trong than cây đót hoặc cây le, cây chit vào mùa đông. Rửa sạch sâu bằng dung dịch nước muối, rang hoặc đem sấy khô. Khi dung đem tẩm với mật ong rồi lại sấy khô. Dược liệu này có vị ngọt của mật ong, tính ôn được dung thay thế cho vị đông trùng hạ thảo của thuốc bắc với tác dụng bổ tinh tủy, tráng dương khí, ích phế thận, chữa suy nhược thần kinh, liệt dương, đau lưng do thận hư, mỏi gối.

Liều dùng hàng ngày  là dùng 6-12 gam dưới dạng rượu ngâm, Rượu ngâm càng lâu sẽ thấy chất béo nổi lên trên, khi dùng nền  lắc đều, có thể đem xào nấu với trứng hay hầm với thịt hàng ngày,

  1. Sùng đất

Sùng đất là ấu trùng của bọ hung. Đem rửa sạch sâu, ngâm vào nước sôi tầm 15-20 phút, đem phơi hoặc sấy khô. Dược liệu này có vị mặn, có tính hơi ấm, tác dụng tráng dương, bổ thận, ích khí chữa chứng yếu sinh lý, đau lưng, nhức mỏi chân tay. Liều dùng là 8/16 g mỗi ngày, dướng dạng hoàn tán hoặc rượu ngâm.

Xem thêm: