Tan vỡ cuộc tình

Khi con tim và tâm hồn em đau khổ cùng cực bởi một cuộc tình tan vỡ, thì em đừng vùng vẫy, đừng tuyệt vọng, đừng đổ lỗi, đừng tự trách.. Em hãy từ từ trị liệu vết thương. Nỗi đau này lớn lắm. Nỗi đau này làm tan nát một con tim. Em cần thời gian để làm êm dịu nỗi đau, em cần thời gian để tìm những mảnh bễ rời rạt của con tim mà khâu trở lại.

Em cần tình bạn để chia sẻ, em cần tình yêu thương, chở che của gia đình, em cần không gian để thở, em hãy trở về với thiên nhiên, với đất mẹ để được ôm ấp, nuôi dưỡng. Em cần đi chơi một nơi thật xa. Em cần đến những chốn bình yên để nghe sự thổn thức của lòng mình.

Cuộc tình tan vỡ đứng lên và làm lại từ đầu
Cuộc tình tan vỡ đứng lên và làm lại từ đầu

Cuộc tình nào cũng mong manh, tạm bợ, dễ đổi thay, khi nồng nàn, khi tẻ nhạt, khi ngọt ngào, khi đắng cay… Cuộc tình nào cũng bị rình rập bởi sự hiểu lầm, chiếm hữu, độc tài… Bất cứ cuộc tình nào dù tình vợ chồng đều là cuộc mạo hiểm để tìm hiểu chính mình và người thương. Mà hiểu biết một người đâu phải dễ. Nó cần thời gian, bình tỉnh, lắng nghe, tâm sự, tìm hiểu… Nhiều khi mình không hiểu gì về chính mình mà mình đã dấn thân vào một cuộc tình rồi. Có lẽ nó là một tai nạn, có lẽ mình bơ vơ, trống vắng nên mình tìm sự liên hệ cạn cợt, bên ngoài.

Mình thật sự chưa biết yêu thương là gì. Mình chỉ muốn khoả lấp cái lỗ đen trống vắng bằng nhu yếu tình cảm. Và cuộc tình luyến ái nào cũng đều thúc đẩy bởi thèm khát, ham muốn, dục vọng. Các nhu yếu này là nhu yếu rất người, và nó là bản năng tồn tại của muôn loài. Các nhu yếu này khi thoả mãn được, thì cuộc tình bắt đầu tẻ nhạt. Trong khi đó lỗ trống trải vẫn còn nguyên vẹn, một cảm giác bơ vơ, trống vắng, thiếu thốn một cái gì đó sâu hơn là cuộc tình hời hợt, tạm bợ thúc đẩy bởi đòi hỏi, ham muốn, dục vọng.

Cho nên tan vỡ một tình chưa hẳn là nỗi tuyệt vọng đâu em. Đôi khi nó là cơ hội để em tìm lại chính em, từ từ em lấp cái hố đen khổng lồ của trống vắng, bơ vơ, lạc lõng bằng những giọt ánh sáng tỉnh thức, những cuộc trở về với cánh đồng ánh sáng của tâm hồn.