Yếu sinh lý và những đối tượng có nguy cơ dễ mắc bệnh nhất

Yếu sinh lý ở nam giới là hiện tượng có thể nói thường gặp ở nam giới, là tình trạng mà trên bảo dưới không nghe, một số nam giới mắc phải tình trạng này tường có các biểu hiện sau: nam giới mệt mỏi, rối loạn cương dương, quan hệ xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục…Vì đây là căn bệnh khó nói nên có nhiều nam giới có cảm giác ngại và không muốn tới gặp bác sĩ hoặc ngại chia sẻ với người khác, làm cho bệnh tình trở nên ngày một nghiêm trọng hơn.Vậy nên làm sao để biết mình đang bị yếu sinh lý, có thể nhận biết bằng cách nào và khả năng chữa khỏi bệnh có cao không. Hãy cùng tâm lý trị liệu tìm hiểu bài viết ngay dưới đây các bạn nhé.

1. Bệnh yếu sinh lý là gì

yếu sinh lý
yếu sinh lý

Có rất nhiều người vẫn đang mơ hồ về khái niệm yếu sinh lý. Có thể hiểu yếu sinh lý là tình rạng dương vật không có được khả năng cương cứng hoặc không duy trì được khả năng cương cứng khi xâm nhập vào âm đạo làm chỏ cả 2 đều không có đươc cảm giác thỏa mãn.

>>> Xem thêm: Tác dụng chữa yếu sinh lý bất ngờ từ gừng tươi

2. Nhóm người dễ bị mắc bệnh yếu sinh lý

Do tuổi tác, những người càng lớn tuổi thì càng dễ bị. ở tuổi 70 thì số người bị yếu sinh lý gấp đôi so với những người trong độ tuổi 40.

Một số căn bệnh mãn tính: theo y học một số bệnh có thể gây nên yếu sinh lý nam:

Yếu sinh lý là căn bệnh chiếm tỷ lệ khá cao trong bệnh tiểu đường, những bệnh này có thể thường thấy đối với những người bị mắc các bệnh về tim mạch, suy gan suy thận, suy xương khớp…

Các bênh về tuyến giáp như cường giáp

Các bệnh về khiếm khuyết dương vật,hoặc do dị tật bẩm sinh.

Do phẫu thuật tiền đình, cột sống, …

Do bị chấn thương: chấn thương vùng đầu, vùng cột sống, vùng sinh dục.

Do thuốc lá và rượu bia: thói quen hút thuốc lá và uống rượu bia nhiều nó ảnh hưởng rất lớn đến sinh lý nam giới cũng như sức khỏe sinh sản của bạn, vì thế nên loại bỏ những thói quen không tốt đấy.

3. Biểu hiện của bệnh yếu sinh lý

sinh lý yếu
sinh lý yếu

Từ những năm trước thì yếu sinh lý ở nam giới phần lớn là do yếu tố tâm lý gây nên, điều đó cho đến bây giờ vẫn còn đúng, ở độ tuổi càng cao thì khả năng yếu sinh lý là rất cao, tuy nhiên tuổi thọ càng cao thì số lượng những người yếu sinh lý càng nhiều và khá phổ miến trong độ tuổi này, Lại thêm có các công cụ y khoa và việc áp dụng hết sức thuận tiện giúp cho người ta nhận biết được cơ chế cương cứng của dương vật, biết được cơ chế kiểm soát được bệnh thần kinh, tắc nghẽn động mạch

Bệnh yếu sinh lý nam giới có thể đơn thuần là do ảnh hưởng của tâm lý, cũng có thể nguồn gốc gây ra bệnh thực thể như bệnh tiểu đường, nghẽn tỉnh mạch ở dương vật, hay là bệnh tiểu đường, do uống thuốc trị cao huyết áp, do nghiện rượu, thuốc lá, do chấn thương v. v…hoặc do phối hợp của cả hai nguyên nhân ấy.

>>> Xem thêm: https://tamlytrilieu.vn/phuong-phap-hay/chuoi-tri-xuat-tinh-som-o-nam-gioi/