Các dấu hiệu nhận biết đàn ông yếu sinh lý

Khi bị yếu sinh lý thì dấu hiệu nào dễ nhận biết nhất là nỗi băng khoă không chỉ riêng các cách mày râu mà còn là nỗi băn khoăn của cả chị em phụ nữ. Bởi tình trạng này nếu kéo dài sẽ gây nên tình trạng yếu sinh lý ở nam giới, gây ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc gia đình bạn. Vậy cách nhận biết đàn ông yếu sinh lý như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Giọng trầm

Những người phụ nữ thường hay bị cuốn hút bởi người đàn ông có giọng trầm. Họ nghĩ rằng chất giọng này thể hiện sự nam tính của người đàn ông. Tuy nhiên,theo nghiên cứu của một trường Đại học ở Úc cho thấy ở những nam giới có giọng trầm, thì mật độ tinh trùng trong tinh dịch sẽ giảm. Hàm lượng testosterone cao làm cho nam giới bị trầm giọng, cũng đồng thời gây ra cản trở quá trình sinh tinh.

Ngón tay trỏ dài hơn ngón áp út

yếu sinh lý
yếu sinh lý

Theo một số nghiên cứu y học cho biết thì ở những nam giới mà có ngón tay trỏ dài hơn ngón áp út, thì nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến sẽ thấp hơn 33% so với đối tượng khác.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu khác lại cho rằng, nam giới có ngón trỏ dài hơn được cho là có bàn tay của nữ tính. Những người đàn ông này thường sẽ có xu hướng bị đồng tính. Bàn tay có ngón trỏ mà độ dài tương đương ngón áp út thì được cho là nam tính hơn. Nam giới có bàn tay này sẽ có khả năng sinh sản và sản sinh lượng tinh binh cao.

Vệt đỏ dưới móng tay

Theo tiến sĩ Neil Sadick, một giáo sư khoa da liễu, của Đại học Y Weill Cornell (Mỹ), thì vệt đỏ dưới móng tay sẽ có thể là dấu hiệu của các bệnh về chất tạo keo như lupus (lao da).

Nghiên cứu của trường Đại học São Paulo (Brazil) trên 70 nam giới, trong đó có 35 người mắc bệnh lupus ban đỏ thì hệ thống (SLE) cho thấy rằng những bệnh nhân SLE có thể tích tinh trùng và lượng tinh trùng thấp hơn so với những nam giới khỏe mạnh. Không những thế, những người này còn có nhiều tinh trùng dị dạng, khuyết tật.

>>> Xem thêm: Chuối trị xuất tinh sớm ở nam giới

Nếp nhăn trên dái tai

giảm ham muốn
giảm ham muốn

Theo một số nhà nghiên cứu thuộc Đại học Chicago (Mỹ), thì một nếp nhăn trên dái tai sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên tới 8 lần.

Trong khi đó, bệnh xơ cứng thành động mạch là một trong các nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương, biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Mảng bám hình thành ở bên trong các động mạch làm thu hẹp đường dẫn truyền máu, khiến cho lượng máu chuyển tới dương vật thấp hơn so với lượng máu tới tim, không đủ khả năng để cương dương. Dương vật một khi không thể cương cứng thì đồng nghĩa với việc quá trình sản sinh tinh trùng bị thu hẹp.

>>>Xem thêm: Nam giới bị yếu sinh lý sợ lấy vợ

Khứu giác kém

Khứu giác kém cũng là biểu hiện củ chứng yếu sinh lý nam giới. Khứu giác kém là khả năng giảm nhận biết mùi hương, đây có thể là dấu hiệu của bệnh Parkinson. Bệnh Parkinson thường kéo theo bệnh rối loạn cương dương bởi khi đó tuần hoàn máu kém hoặc có thể do tín hiệu thần kinh trong não bị ảnh hưởng. Chứng trầm cảm liên quan tới bệnh Parkinson cũng có thể làm yếu sinh lý và giảm khả năng tình dục.

Trên đây là bài chia sẻ của tamlytrilieu.vn về một số cách nhận biết đàn ông yếu sinh lý, bạn nên phát hiện kịp thời để có cách chữa trị và phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.