Nam giới bị yếu sinh lý sợ lấy vợ

Yếu sinh lý đã trở thành nỗi mặc cảm lớn nhất đối với nam giới. Nên họ có tâm lý lo sợ, mặc cảm, tự ti, kéo đến những câu chuyện về nam giới yếu sinh lý sợ lấy vợ. Nếu những nam giới đã lấy vợ rồi thì hôn nhân của họ cũng sẽ không bền vững như những người khỏe mạnh khác vì do nam giới có cảm giác e ngại, nên mắc bệnh không chữa trị kịp thời dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Tại sao nam giới dễ mắc bệnh yếu sinh lý?

Có rất ít nam giới dám khẳng định rằng trong cuộc đời chưa từng bắt gặp các triệu chứng của bệnh yếu sinh lý, mà mức độ bệnh nặng hay nhẹ thì phụ thuộc vào từng người, và cách họ xử lý cũng khác nhau.

Biểu hiện của bệnh yếu sinh lý của từng người cũng khác nhau do bắt nguồn từ các nguyên nhân khác nhau, tamlytrilieu.vn đã tổng hợp được các nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý ở nam giới:

Do yếu tố tâm lý

– Khi quan hệ với bạn tình nhưng nam giới vẫn trong tình trạng lo lắng, sợ hãi, căng thẳng… cũng khiến cho nam giới bị yếu sinh lý. Hoặc xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm ngoài ý muốn làm ảnh hưởng đến cuộc yêu, làm cuộc yêu bị gián đoạn.

yếu sinh lý nam
yếu sinh lý nam

Do tình trạng sức khỏe, bệnh tật

– Những nam giới bị mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, thận, thần kinh, bệnh tuyến yên, tuyến giáp, bệnh huyết quản… thì do biến chứng của bệnh tật đều dẫn đến bị yếu sinh lý.

– Những người trải qua phẫu thuật xương cột sống, xương chậu… đều bị yếu sinh lý là do quá trình phẫu thuật tác động đến dây thần kinh, dây thần kinh điều khiển sinh dục bị ức chế làm giảm ham muốn tình dục, khả năng sinh dục bị giảm dần, không có cảm giác khi yêu,….

Do tuổi tác

– Tuổi càng cao chức năng của bộ phận sinh dục bị suy giảm làm cho lượng hormone sinh dục nam trong cơ thể bị suy giảm khiến cho lượng testosterone trong cơ thể cũng bị suy giảm. Theo thống kê của y học việt nam  nam giới ngoài 40 tuổi thì lượng testosterone trong cơ thể giảm đi 2% sau mỗi năm,nhưng hiện nay độ tuổi nam giới bị mắc bệnh yếu sinh lý thì càng ngày càng giảm dần.

– Việc giảm nội tiết tố testosterone đồng nghĩa với việc làm giảm ham muốn tình dục, giảm khả năng sinh dục ở nam giới.

Do yếu tố môi trường

– Làm việc trong môi trường căng thẳng trong thời gian dài khiến cho bản thân bị stress, áp lực sẽ khiến cho nam giới bị yếu sinh lý.

Tại sao nam giới yếu sinh lý sợ lấy vợ?

sợ lấy vợ
sợ lấy vợ

– Tâm lý: nam giới e ngại, tự ti trước bạn tình của mình, cảm thấy xấu hổ trước vợ, bạn tình khi họ phát hiện bản thân mình bị yếu sinh lý. Những người bị yếu sinh lý luôn sống trong cảm giác đó nên khi có ai thúc dục họ lấy vợ thì họ luôn trốn tránh, cảm giác sợ hãi.

>>> Xem thêm: Phương pháp trị liệu bằng tâm lý.

– Ngay cả khi kích thích thì họ cũng vẫn bày tỏ thái độ thờ ơ, lãnh cảm, không có ham muốn, không có hứng thú với quan hệ tình dục. Nên đối với họ vấn đề lấy vợ cũng không phải là vấn đề quan trọng, những người này thì họ thích sống thế giới của riêng mình không muốn ràng buộc bởi bất kỳ ai nên họ luôn có tâm lý không muốn lấy vợ.

– Đối với nhiều người bị mắc bệnh yếu sinh lý thì quan hệ tình dục không mang lại cho họ khoái cảm mà họ chỉ thực hiện theo nghĩa vụ của một người đàn ông, họ phải gượng ép bản thân, cương dương miễn cưỡng và không đạt được khoái cảm mong muốn như người bình thường.

– Đàn ông yếu sinh lý cần phải gắng gượng mới có thể cương dương, và để thỏa mãn cần dùng tay và những tác động khác mới có thể quan hệ được, do đó rất dễ bị tổn thương và chịu đau đớn và dẫn đến nỗi sợ hãi trong quan hệ tình dục.

– Nam giới bị yếu sinh lý họ e ngại yếu sinh lý có thể dẫn đến vô sinh và ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân của gia đình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách chữa yếu sinh lý tại đây: http://yhocvietnam.com.vn/suc-khoe-gioi-tinh/cach-chua-benh-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi-hieu-qua/